[TỔNG HỢP] 33 plugin WordPress tốt nhất 2019

Email

Dù là mới tập xây dựng website trên WordPress, hay đã có kinh nghiệm cơ bản, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến sự giúp sức của các Plugin. Đơn giản vì nó là “đặc sản” của nền tảng WordPress. Cái khó là, có tới 40,000 plugin dành cho hàng trăm loại nhu cầu khác nhau. Hơn nữa, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp phải plugin chứa mã độc, giúp hacker tấn công website và đánh cắp thông tin nhạy cảm. Đó là lí do bạn nên đọc bài viết Tổng hợp 33 plugin WordPress tốt nhất.

Ở bài viết này, CyStack sẽ giới thiệu các loại plugin cần thiết nhất cho website và đề xuất những plugin tốt nhất. Các plugin được lựa chọn kỹ lưỡng, cùng với những đánh giá (ratings) của người dùng trên trang WordPress.org sẽ giúp bạn chọn được Plugin phù hợp với nhu cầu của mình!

Plugin WordPress tốt nhất

Plugin bảo mật

Bất cứ nhà quản trị website nào đều tưởng tượng được cơn ác mộng mang tên “website bị đánh sập”. Hackers ngày càng tinh vi và chủ website càng phải cảnh giác hơn bao giờ hết. Đừng nghĩ bạn là ngoại lệ, hacker không cần biết website của bạn vẫn có thể ra tay. Bảo mật website là điều không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển trang web bền vững.

Nếu như sản phẩm của các công ty an ninh mạng chưa cần thiết đối với bạn, plugin là một sự lựa chọn thay thế không tồi. Tuy nhiên, đa phần plugin miễn phí sẽ không có hỗ trợ kĩ thuật. Đó là lí do mà bạn phải chọn được những plugin đáng tin cậy dưới đây. 

Wordfence

Plugin Wordfence

Rating: 4.8/5

Không phải tự nhiên mà plugin này đã có hơn 2 triệu lượt tải tính đến nay với ratings cao ngất.

Wordfence tỏ ra rất cảnh giác với những nỗ lực hack website bằng những tính năng như theo dõi và đưa tất cả các IP đáng ngờ vào danh sách đen; Dò mã độc trong các file lõi, themes, URL xấu, spam SEO,… và báo cho bạn về bất cứ thay đổi nào trong website; Chặn đăng nhập quản trị viên khi dùng mật khẩu đã bị nghi ngờ có tính rủi ro. 

Wordfence được đánh giá cao với khả năng dò tìm lỗ hổng và mã độc xuất sắc; Tường lửa mạnh; Xác thực hai bước (đối với bản premium). Đặc biệt, tin vui cho những người mới bắt đầu là plugin này dễ cài đặt và có giao diện thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, do có quá nhiều tính năng vá lỗ hổng, Wordfence được cho là có khả năng làm chậm website của bạn. Dù vậy, khi nhắc tới plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress, không thể bỏ qua Wordfence.

iThemes Security

Plugin iTheme Security

Rating: 4.7/5

Plugin này khiến website của bạn trở nên “khó nhằn” hơn với hackers.

iThemes Security làm hài lòng mong muốn bảo vệ mật khẩu với việc giới hạn số lần nhập mật khẩu sai. Thêm vào đó, plugin này còn gây ấn tượng ở hoạt động xác thực 2 bước và kiểm tra người dùng, tăng cường mật khẩu mạnh. 

Spam là nỗi lo không của riêng ai, tuy nhiên, bạn có thể yên tâm hơn với tính năng Google reCAPTCHA ở plugin này. 

Đặc biệt, nếu bạn tìm kiếm plugin có khả năng tìm và vá lỗ hổng nhanh chóng, đây là một lựa chọn hợp lí. Có thể nói, đây là một trong những plugin tích hợp nhiều tính năng bảo mật hiện đại nhất, nhưng không tránh khỏi việc nó thay đổi nhiều dữ liệu của bạn.

Malcare

Plugin Malcare

Rating: 4.6/5

Nếu bạn quản lí nhiều website cùng lúc, đây là plugin dành cho bạn. Malcare có chính sách giá hợp lí giúp bạn quản lí tập hợp website với chi phí rẻ hơn từng website đơn lẻ 

Đáng chú ý nhất phải kể đến khả năng giải quyết website bị hack trong vòng 60 giây, thiết lập tường lửa ngăn chặn tấn công thời gian thực. Malcare cũng tập trung thắt chặt bảo mật, chống spam bằng CAPTCHA.

Sẽ thực sự phiền toái nếu bạn phải thiết lập bảo mật cho từng website riêng lẻ mà mà bạn là người quản trị. May mắn là, chỉ cần duy nhất một bảng điều khiển để quản lí toàn bộ các website của bạn khi sử dụng Malcare.

Điểm đáng buồn là Malcare được cho là khiến website chậm đi, hơn nữa, không chống được các cuộc tấn công DDoS. Điều này có nghĩa là bạn phải đối mặt với nguy cơ phải từ chối khách hàng có nhu cầu thật trong khi đối mặt với sự quá tải của các luồng tấn công từ hackers.

WebARX

Plugin WebARX

Rating: 4.6/5

Nổi tiếng với tường lửa tiên tiến và được update thường xuyên giúp ngăn chặn tối đa các lỗ hổng đến từ wordpress themes và các plugin khác, WebARX có thể được cài đặt chỉ trong 1 phút.

Một số tính năng nổi bật của WebARX là giám sát bảo mật 24/7, giám sát thời gian uptime và chứng chỉ SSL. Đây là những tính năng giúp đảm bảo sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Ngoài ra, plugin này còn cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố, giúp tránh những rủi ro về rò rỉ mật khẩu.  

WebARX hiện đang được tin tưởng sử dụng bởi hơn 3000 developers trên thế giới.

Security Ninja Pro

Plugin SecurityNinjaPro

Rating: 4.5/5

Security Ninja Pro tuy không quá nổi tiếng nhưng không hề tệ. Nó thực hiện rất nhiều biện pháp giúp bạn tránh được các cuộc tấn công, thay vì giải quyết khi tấn công đã xảy ra.

Điểm đáng khen ở plugin này là sự tích hợp hơn 50 bài kiểm tra để tìm ra vấn đề bất thường cho website; chống tấn công Brute Force giúp bảo vệ mật khẩu của bạn và Scan các file lõi của WP, tránh mã độc được chèn vào các file này.

Nếu bạn mong muốn bạn là người duy nhất có thể thay đổi website của mình, Security Ninja là lựa chọn đáng xem xét. Bởi lẽ, Security Ninja Pro chỉ giúp bạn tìm ra và phòng chống mối nguy hại mà không sửa đổi chúng. Bạn chính là người toàn quyền kiểm soát việc thay đổi. 

Tuy nhiên, ưu điểm cũng chính là nhược điểm. Nếu bạn không quá hiểu biết về bảo mật website, bạn sẽ thấy khó khăn khi xác định website của mình có an toàn hay không, vì plugin này không khắc phục lỗi giúp bạn

Plugin dành cho SEO

Đã bao nhiêu lần bạn cố gắng bấm vào trang kết quả thứ 10, hay thậm chí là thứ 20 khi Google trả về kết quả tìm kiếm? Câu trả lời rõ ràng là quá ít. Khi bạn muốn thu hút được một người sẵn có nhu cầu với sản phẩm của mình, SEO là yếu tố chắc chắn không thể làm ngơ.

Yoast SEO

Plugin Yoast SEO

Rating: 4.9/5

Nhắc đến Plugin cho SEO, không thể không nhắc tới Yoast SEO!

Không những khiến website của bạn làm hài lòng người dùng mà còn làm bộ máy tìm kiếm yêu thích, Yoast SEO xứng đáng được đánh giá là một trong những plugin SEO tốt nhất cho tới giờ. 

Xuất hiện đã hơn một thập kỉ, Yoast SEO gây ấn tượng bởi nhiều tính năng nổi bật như: Cho bạn biết chính xác trang của bạn sẽ xuất hiện thế nào trên bộ máy tìm kiếm; Tính điểm, đánh giá nỗ lực SEO của bạn; Kiểm tra xem bạn đã thật sự tập trung vào keywords chưa bằng cách theo dõi heading, meta description, thông tin trên URL của bạn; Breadcrumbs giúp phân cấp link của bạn, hiển thị theo hệ thống nhánh, thân thiện với cả người dùng và bộ máy tìm kiếm. 

Hơn nữa, Yoast SEO tạo XML sitemap giúp Google index tốt hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với tự làm, nhất là khi bạn chỉ mới bước chân vào lĩnh vực SEO.

The SEO Framework

Rating: 5/5

The SEO Framework là một plugin dành cho những người muốn một plugin có thể phân tích những nỗ lực SEO cơ bản và đề xuất giúp bạn tối ưu hóa, và không quá nặng. 

Tất cả những gì bạn cần làm để xem những yếu tố SEO cơ bản trong bài viết của bạn đã hiệu quả hay chưa là một cú click chuột vào cột SEO. Đơn giản và dễ sử dụng, đây là một plugin SEO vừa vặn cho doanh nghiệp nhỏ. 

Với khẳng định không bao gồm quảng cáo và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, bên cạnh những tính năng sử dụng công nghệ AI, plugin này có vẻ đã thuyết phục người dùng với điểm ratings tuyệt đối trên wordpress.org.

Plugin The SEO Framework

SEOpress

Rating: 4.9/5

Dù mới xuất hiện nhưng SEOpress cũng khiến các đối thủ phải dè chừng với điểm đánh giá rất cao.

Ngoài những tính năng như xây dựng sitemap, title và meta với meta box thông thường , bạn sẽ được trải nghiệm meta box thứ 2. Ở đây, khi bạn enter một keyword, SEOpress sẽ giúp bạn phân tích, đặc biệt đề xuất giúp chỉnh sửa cấu hình, vấn đề kĩ thuật và alt text của hình ảnh. Đây là những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Ngoài ra, plugin này còn có thể đo lường được số lượt click vào external link và lượt download.

Plugin SEOpress

Squirrly SEO

Plugin SEO Squirrly

Rating: 4.6/5

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang cảm thấy choáng ngợp với những lựa chọn bên trên, SEO Squirrly có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp.

SEO Squirrly có tính năng SEO assistant, với đèn báo và gợi ý ngay khi bạn đang viết content và cố rank một từ khóa. Có thể nói, đây là một người thầy, chắp bút cho bạn những bước đầu tiên. 

Đáng chú ý hơn cả, bạn còn có thể phân tích đối thủ với tính năng của plugin này. Đây là một điểm cộng giúp bạn tự rút kinh nghiệm và vượt lên dẫn trước.

All in one SEO pack

Plugin all in one SEO pack

Rating: 4.4/5

Đúng như tên gọi, All in one SEO pack là plugin dạng “trọn gói” với vô vàn tính năng giúp tối ưu hóa website của bạn. 

Tương tự như Yoast SEO, plugin này có hỗ trợ tạo XML sitemap giúp bạn submit cho Google. Ngoài ra còn có tích hợp Google Analytics, hỗ trợ tăng tốc đối với thiết bị di động và ngăn chặn bot.

Đặc biệt nhất, nếu bạn lo ngại  bộ máy tìm kiếm bối rối khi website của bạn có nhiều content trùng nhau, All in one SEO pack đã rất tâm lí khi tích hợp tính năng cho phép thiết lập canonical URL, giúp bạn đặt nhiều URL khác nhau kể cả khi nội dung không thay đổi.

WP Super Cache

Rating: 4.3/5

Bộ máy tìm kiếm không thích những website chậm chạp và chắc chắn người dùng cũng vậy. Đây là plugin có thể giúp website của bạn nhanh thêm đến 3s

Nhắc đến WP Super Cache, người ta nghĩ đến plugin có khả năng hỗ trợ CDN. Nếu bạn quan tâm đến trải nghiệm người dùng và muốn trang của bạn nhanh hơn thì rõ ràng đây là tính năng đáng có. Hơn nữa, để trang luôn được giảm tải và làm mới, WP Super Cache còn tự động nén trang, hỗ trợ cả đối với điện thoại di động và tự động lên lịch xóa và re-cache dữ liệu cho bạn. 

Broken link checker

Plugin Broken Link Checker

Rating: 4.1/5

Google rất không thích broken link vì nó chẳng mang lại gì khác ngoài sự khó chịu cho người dùng. Vì vậy, kiểm tra kĩ broken link trong website của bạn là một hành động thông thái khi muốn cải thiện thứ hạng.

Tất nhiên, bạn có thể chắn chắn những internal link của mình không bị hỏng, nhưng bạn khó mà kiểm soát được những link mà bạn đã dẫn về của những website khác. Không thể biết được, lúc nào và vì lí do gì, một website có thể xóa nội dung của link mà bạn đã từng dẫn về. Điều này, nếu không được phát hiện kịp thời, chỉ khiến người dùng mất lòng tin với website của bạn hơn.

Broken link checker làm nhiệm vụ dò tìm bất cứ broken link nào tồn tại trong hệ thống website của bạn, giúp bạn trút được gánh nặng tự tìm kiếm.

Plugin thu thập email/ lead hỗ trợ Email Marketing

Một danh sách email người quan tâm không đảm bảo 100% giúp bạn có được 1 khách hàng. Nhưng không có danh sách email người quan tâm thì chắc chắn, bạn sẽ không có thêm được khách hàng nào cả.

404 Page

Plugin 404page

Rating: 4.9/5

Nếu một người lần đầu truy cập website của bạn đã gặp lỗi 404, khá chắc chắn là họ sẽ bỏ đi và không quay trở lại. Do đó, đây là lúc cần thiết để tìm cách giữ liên lạc với họ.

404page giúp bạn tự thiết kế trang 404 đẹp mắt và xây dựng form thu thập email. Chẳng có lí do gì mà bạn lại bỏ lỡ cơ hội có được email tiềm năng, đúng không?

ConvertPro

Rating: 4.6/5

Bên cạnh khả năng giúp bạn thiết kế một opt-in form đẹp mắt chỉ bằng các click kéo thả, điểm đáng chú ý là bạn có thể tạo cả những form target theo địa lí, độ tuổi, hay phương tiện truy cập.

Countdown timer cũng là tính năng cần nói đến khi xem xét ConvertPro, bởi ít plugin nào giúp bạn tạo optin form có chức năng đếm ngược này. 

Ngoài ra, không thể không chú ý đến tính năng dò AdBlocker, giúp điều ra hành vi sử dụng của người truy cập.

Plugin ConvertPro

Thrive Leads

Plugin Thrive Leads

Rating: 4.5/5

Không chỉ giúp bạn xây dựng nhiều kiểu opt-in form khác nhau với hơn 50 templates, Thrive Leads còn tỏ ra rất thân thiện với người dùng với chức năng kéo/thả đơn giản. 

Điểm bạn không thể bỏ qua ở plugin này đó là tính năng test độ hiệu quả của hai phiên bản (split testing, A/B testing). Nói ngắn gọn, bạn có thể biết được người truy cập của mình thích cái này hơn cái kia. Giả dụ, khi form hình hoa lá không có tỉ lệ chuyển đổi nhiều bằng form trang nhã, đã đến lúc bạn thay đổi thiết kế và hiểu rằng người truy cập của mình có xu hướng thích tối giản. Điều này còn được áp dụng đối với các bài viết, khi plugin này báo cáo và phân tích tình hình content marketing và cho bạn biết, content nào mang đến cho bạn nhiều đơn hàng nhất.

Bloom

Plugin Bloom

Rating: 4.5/5

Vẫn bao gồm các tính năng xây dựng form cơ bản như Thrive Leads, nhưng Bloom lại không có chức năng kéo thả giúp bạn dễ sử dụng. Tuy nhiên, điểm cộng là Bloom cho phép bạn lấy được email của người đọc trước khi cho họ đọc những content premium, bằng chức năng content locking.

Có vẻ như Bloom cũng khá dè dặt trong việc đưa ra cho bạn nhiều plugin với thiết kế đẹp mắt, bởi đa phần chúng chỉ là các phiên bản màu khác nhau. Sẽ không sao nếu bạn thích sự đơn giản.

Tuy nhiên, Bloom vẫn được đề cập đến bởi khả năng xây dựng những popover form sau khi người dùng có hoạt động comment. Đây là tính năng khá đặc biệt, do đa phần nhiều plug in mới chỉ cho phép xây dựng trigger đối với hành vi rời trang web.

Thrive Architect

Plugin Thrive Architect

Rating: 4.5/5

Có thể nói, đây là plugin xuất sắc trong việc giúp bạn tạo được một landing page có độ chuyển đổi cao.

Điểm đáng chú ý nhất của plugin này là những template theo bộ cho bất cứ thứ gì bạn muốn, từ khóa học đến đồ ăn hay pobcast. Ở mỗi giai đoạn của sales, bạn sẽ cần những thiết kế phù hợp nhất như trang cảm ơn, trang xác nhận hoặc optin form, Thrive Architect làm rất tốt điều này.

Bước đầu tập sử dụng có thể hơi khó khăn, nhưng đây chắc chắn là một plugin khá nhẹ nhàng để cài đặt. Plugin này được phát triển bởi đội ngũ của Thrive Leads.

OptinMonster

Plugin OptinMonster

Rating: 4.4/5

Chỉ với khoản 60s để cài đặt, plugin cloud-based này có thể app dụng cho nhiều kiểu website khác ngoài WordPress. Nó cung cấp nhiều tính năng đáng chú ý như phân tích hành vi thời gian thực, A/B testing giúp bạn hiểu chi tiết hơn về người dùng.

OptinMonster còn gây ấn tượng bởi khả năng tạo những trigger giúp níu chân, lấy thông tin của users khi họ có xu hướng lướt (scroll) trong khi đọc bài. 

Ninja Popups

Plugin Ninja Popups

Rating: 4.4/5

Đúng như tên gọi, Ninja Popups giúp bạn tạo những popups tùy theo sở thích, tất nhiên còn nhiều extension như slide-ins, thông báo,…

Đứng giữa quá nhiều đối thủ cung cấp những chức năng như kéo thả để tùy chỉnh popups, popup tại các dấu hiệu exit,…Ninja Popups ghi điểm bởi hơn 70 hiệu ứng animation, giúp website của bạn sinh động hơn rất nhiều.

Plugin thiết lập bình luận, tương tác bài viết

Website có sự tương tác với người dùng không những giúp bạn hiểu rõ được họ hơn, mà còn tạo một không khí sống động và ấn tượng tốt cho website của bạn. Không gì khác, đây chính là lúc bạn phải nghĩ đến các plugin hỗ trợ tính năng bình luận.

Wpdiscuz

Plugin Wpdiscuz

Rating: 4.8/5

Ngoài những tính năng tăng tính thẩm mĩ cho phần bình luận, WPdiscuz còn được nhắc đến là ứng viên nặng kí trong việc giúp người dùng thấy được realtime comment, tức là họ không phải load lại trang để nhìn thấy bình luận mới.

Nhiều người đôi khi rất thích một bài blog và cả những bình luận rộn ràng, nhưng điều phiền phức là họ không được biết có comment mới khi họ đã thoát ra và sau đó quên béng. Vì vậy, WPdiscuz đã cung cấp tính năng thông báo qua email cho người dùng mỗi khi có thay đổi đối với bài viết/bình luận.

ManageWP

Rating: 4.8/5

Nếu bạn quản lí nhiều hơn một website, sẽ rất phiền nếu bạn phải đăng nhập vào từng trang để quản lí comment. 

ManageWP cho phép bạn xử lí comment spam hay thông báo về comment trên tất cả các mà bạn quản lí chỉ với 1 dashboard.

Plugin ManageWP

Akismet

Plugin Akismet

Rating: 4.7/5

Điểm trừ của việc tạo ô bình luận là bạn phải đối mặt với spam. So với Disqus, Akismet có hệ thống chống bình luận spam mạnh mẽ. Akismet luôn nhận ra được những thủ đoạn mới của spammers. Điều này quả là tin vui với người quản trị web vì nó giúp ta tiết kiệm rất nhiều thời gian xử lí những spam đáng ghét. 

Với tốc độ quét spam nhanh chóng, Akismet tự tin với lượng mẩuspam quét được trong 1h lên đến 7.5 triệu, gấp đôi dân số Los Angeles.

Disqus

Plugin Disqus

Rating: 3/5

Dĩ nhiên WordPress đã tạo tính năng bình luận mặc định, nhưng rõ ràng nó hơi tẻ nhạt vì thiếu nhiều tính năng.

Đây là lúc Disqus bước vào và giúp người dùng của bạn có thể đăng nhập thông qua tài khoản mạng xã hội. Disqus hơn nữa còn cho bạn nhiều tính năng tương đương với mạng xã hội như upvote/downvote, bình luận bằng GIF hay sắp xếp comment theo thứ tự thời gian/độ phù hợp.

Plugin chia sẻ Mạng Xã Hội

Mạng xã hội luôn là các nền tảng với lượng người dùng khổng lồ. Bài viết trên website của bạn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc độ nhận diện thương hiệu và traffic của trang tăng. 

Shared count

Plugin SharedCount

Rating: 5/5

Có thể nói, Shared Count tương đối dễ sử dụng và nhẹ nhàng do nó chỉ tích hợp một lượng mạng xã hội hữu hạn là Facebook, Twitter, Google+, Stumbleupon, Pinterest, Yummly, và LinkedIn. 

Shared Count thực hiện những nhiệm vụ căn bản nhất, giúp bạn chọn kiểu nút chia sẻ (button) tùy thích, đếm lượt chia sẻ và hiện lên button. Bạn cũng có thể chọn cách phô diễn tổng số lượt chia sẻ chung, thay vì từng trang riêng.

Social Snap

plugin social snap

Rating: 4.6/5

Bên cạnh những tính năng về hiển thị, Social Snap giúp bạn chỉnh sửa metadata sao cho website của bạn xuất hiện trên mạng xã hội theo cách bạn muốn, đồng thời phân tích mức độ chia sẻ trên mạng xã hội, giúp bạn biết bài viết nào đang thể hiện tốt nhất.

Dù có minh mẫn đến đâu bạn cũng khó mà ghi nhớ hết được và rảnh rỗi để tự mình chia sẻ bài lên mạng xã hội. Lúc nào, Social Snap giúp bạn tự động chia sẻ post lên profile mạng xã hội của bạn, đồng thời còn giúp boost các bài cũ.

Monarch

plugin monarch

Rating: 4.5/5

Ngoài các tính năng thiết kế button theo cách riêng của bạn, Monarch còn cho phép button phản ứng theo nhiều cách khác nhau khi được trỏ vào, bao gồm phóng to, lật, trượt,…

Đặc biệt nhất, Monarch tích hợp tính năng triggered popups, nghĩa là khi người dùng có dấu hiệu không hoạt động hoặc chuẩn bị thoát/đọc xong bài, một hộp sẽ hiện lên và khuyến khích người dùng chia sẻ vào mạng xã hội.

Plugin cho website Thương Mại Điện Tử

Bạn nghĩ xây dựng một website bán hàng tốn rất nhiều tiền? Thực ra, luôn có plugin dành cho việc bán hàng. 

WooCommerce

plugin woocommerce

Rating: 4.6/5

Muốn xây dựng trang thương mại điện tử, chắc chắn bạn phải cân nhắc đến WooCommerce!

Bên cạnh cung cấp tính năng giúp bạn có thể bán các loại mặt hàng bao gồm vật lí và digital, Woo Commerce cho phép bạn tạo tag, phân loại hàng và có hệ thống reviews.

Đặc biệt, WC còn giúp bạn tạo coupons, email gửi đến người mua hàng ở một số giai đoạn từ lúc đóng gói đến giao hàng, hệ thống giỏ hàng và thanh toán liên kết với Paypal.

Easy Digital Downloads

plugin easy digital downloads

Rating: 4.7/5

Đây được coi là một trong những plugin giúp bán sản phẩm số có giao diện thân thiện nhất.

Plugin này đặc biệt phù hợp nếu bạn muốn bán sách, ebooks. Bạn sẽ được theo dõi hành vi người dùng và đồng thời, tạo nhiều mã giảm giá. Cũng có rất nhiều lựa chọn cho cổng thanh toán. Easy Digital Downloads bản miễn phí cũng đã cung cấp đủ tính năng cho website bán hàng quy mô vừa và nhỏ.

WP Courseware

plugin wp courseware

Rating: 4.5/5

WP Courseware giúp bạn chủ động quản lí và bán khóa học trên website của mình mà không cần submit cho Coursera, Udemy, Edex,…

Plugin này cho bạn tiếp cận miễn phí không giới hạn nhiều tính năng xây dựng khóa, trong đó phải kể đến bài giảng, quiz, survey,…

Đặc biệt, số học sinh không bị giới hạn. Bạn có thể nhận hàng trăm học sinh sẽ không cần upgrade dịch vụ của mình.

Plugin dành cho việc sáng tạo và xuất bản nội dung

Nội dung có thể coi là phần khó nhất nhưng cũng tinh túy nhất, giúp người đọc thực sự có kết nối với website của bạn. Nội dung hay cũng dễ dàng được chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, nội dung hay chỉ có thể ra đời khi có một kế hoạch rõ ràng và các bước kiểm tra cẩn thận.

Proofreading

plugin proofreading

Rating: 5/5

Dù có tỉ mỉ đến mấy, bạn không thể chắc chắn rằng bài viết của bạn luôn đúng chính tả. Đây là lúc bạn cần biết đến Proofreading. Ngoài check lỗi chính tả, bạn cũng được plugin này chỉ ra những lỗi về diễn đạt không phù hợp, cụm từ thừa, từ tối nghĩa, dấu câu,… giúp bài viết của bạn chỉn chu nhất có thể.

CoSchedule

plugin coschedule

Rating: 4.7/5

Nếu bạn có quá nhiều bài cần đăng và điều đó làm bạn khó kiểm soát, CoSchedule là lựa chọn đáng xem xét. Plugin này giúp bạn lên lịch đăng bài tự động vào các nền tảng mạng xã hội, và sắp xếp chúng vào một bảng lịch trực quan. Bạn sẽ khó mà để lỡ nội dung nào chỉ vì không nhớ ra.

Ngoài ra CoShedule còn đo lường các chỉ số khi bài của bạn được post lên các trang mạng xã hội, sau đó đưa ra báo cáo và phân tích. Hơn nữa, nó còn theo dõi được khi nào users của bạn online trên mạng xã hội nhiều nhất, từ đó có thể publish vào lúc mà họ thực sự có thể nhìn thấy bài của bạn.

Publish Confirm

plugin publish confirm

Rating: 4.6/5

Có rất nhiều lí do dẫn đến “tai nạn” trong quá trình đăng nội dung. Bạn có thể lỡ tay ấn “publish” khi chưa hoàn thiện hoặc đăng nhầm nội dung không mong muốn. Đây là lúc bạn cần Publish Confirm – hộp thông báo giúp bạn cứu lấy chính mình, bằng việc phải xác nhận lần 2 trước khi bài thực sự được đăng.

Yet Another Related Posts Plugin (YARPP)

plugin yet another related posts

Rating: 4.3/5

Khi người truy cập thích thú với bài viết của bạn, không có lí do gì để bạn không giới thiệu thêm cho họ những bài viết tương tự. Đúng như tên gọi, YARPP giúp bạn làm điều này bằng khung giới thiệu những bài viết khác, giúp tăng tương tác và kéo dài thời gian user dừng lại ở website của bạn. 

Trên đây là tổng hợp 33 plugin wordpress căn bản nhất giúp bạn xây dựng một website đầy đủ tính năng, chuyên nghiệp và an toàn. Chúc các bạn chọn được những plugin ưng ý nhất!

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

Email