Xu hướng sử dụng các giải pháp giám sát ứng dụng trên nền tảng cloud

Email

Khi các tổ chức dựa nhiều hơn vào các ứng dụng web cho các chức năng kinh doanh quan trọng, thì những giải pháp giám sát ứng dụng đã nhanh chóng trở thành một trợ thủ đắc lực cho các đội CNTT và đội ngũ chịu trách nhiệm về bảo mật cho doanh nghiệp.

Các ứng dụng web thường là tâm điểm của cuộc tấn công trong các vi phạm bảo mật. Điểm yếu xuất hiện liên tục mỗi ngày đã khiến các ứng dụng web trở thành một mục tiêu khai thác liên tục của tin tặc và đồng thời là một tài sản khó để bảo vệ. Phức tạp ở chỗ là nhiều doanh nghiệp thậm chí không biết họ có bao nhiêu ứng dụng web đang được public trên internet và có hay không các ứng dụng đó đã bị hack, nhiễm mã độc…

Các giải pháp truyền thống tại chỗ để theo dõi, giám sát và quản lý là tốn kém và tiêu hao nhiều tài nguyên. Việc tích hợp vào vòng đời phát triển của phần mềm gặp nhiều vấn đề. Đó là lý do tại sao rất nhiều công ty đang có xu hướng chuyển qua sử dụng các hệ thống giám sát trực tuyển trên nền tảng điện toán đám mây (SaaS).

Giám sát ứng dụng web với CyStack Platform

CyStack là đơn vị nghiên cứu và triển khai các công nghệ và dịch vụ về bảo mật (Security Stack) cho ứng dụng web và mobile. Thông qua một nền tảng điện toán đám mây thống nhất, giải pháp giám sát ứng dụng với tên gọi CyStack Platform (app.vn.cystack.net) cho phép các quản trị viên và nhóm bảo mật có thể kiểm tra bảo mật và giám sát phần mềm của mình trong suốt vòng đời phát triển, kể từ lúc bắt đầu thiết kế cho đến giai đoạn hoàn thiện. Là dịch vụ điện toán đám mây nên CyStack Platform không đòi hỏi chi phí vốn cho phần cứng hoặc phần mềm và cũng không cần nhiều chuyên môn để sử dụng. Bạn chỉ cần 1 ứng dụng điện thoại hoặc 1 địa chỉ email để thiết lập và tiếp nhận các cảnh báo lỗ hổng, tình trạng hoạt động và mã độc cho ứng dụng… từ đó có cách khắc phục tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Giám sát ứng dụng web với nền tảng SAAS của CyStack Security
Giám sát ứng dụng web với nền tảng SAAS của CyStack Security

CyStack Platform là sự kết hợp của nhiều công nghệ giúp bảo mật ứng dụng web một cách toàn diện, bao gồm phân tích tĩnh, phân tích động, phân tích các thành phần phần mềm, quét mã độc/backdoor trên ứng dụng, đánh giá bảo mật chuyên sâu bởi WhitehatHacker và hơn thế nữa.

CyStack Platform thực hiện giám sát các ứng dụng web từ bên ngoài, thực hiện quét tự động để xác định các lỗ hổng, điểm yếu và mã độc. Các lỗ hổng, mã độc được đánh giá và xếp hạng bởi các rủi ro mà nó mang đến, điều đó cho phép các nhà phát triển có thể sửa chữa các lỗ hổng, mã độc nguy hiểm nhất trước. Để giảm thiểu nguy cơ và thậm chí còn hơn nữa, CyStack Platform có thể chạy quét sâu (Deep Scan) vào ứng dụng web thông qua cơ chế xác thực người dùng. Trong quá trình phát triển ứng dụng web an toàn, công nghệ của CyStack Platform có thể được dùng song song với quá trình phát triển, phân tích hoặc kiểm tra chất lượng để phát hiện các lỗ hổng tiềm ẩn, theo dõi trạng thái hoạt động của các website liên tục (Continuous Monitoring) hoặc rà soát mã độc sau khi sản phẩm được triển khai, mở rộng.

Lợi ích

Với các dịch vụ giám sát, quét lỗ hổng và mã độc cho ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây của CyStack, bạn có thể:

  • Quản lý trạng thái hoạt động, điểm yếu và của tất cả các ứng dụng web công khai trên một giao diện tập trung liên tục 24/7, tiếp nhận cảnh báo qua email và ứng dụng mobile.
  • Đánh giá rủi ro trong toàn bộ danh mục ứng dụng tự động và liên tục.
  • Phát hiện sớm các mã độc bên trong và bên ngoài website.
  • Sử dụng phân tích động tự động để xác định các lỗ hổng bằng cách sử dụng những kỹ thuật mà các tội phạm không gian mạng sử dụng.
  • Tăng cường bảo mật bằng sự tư vấn dựa trên chuyên môn của các chuyên gia bảo mật tại CyStack để thực hiện các biện pháp tốt nhất, tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật ứng dụng và thiết lập các quy trình chiến lược.
  • Giá thành cực kỳ hợp lý kể cả cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ và các công ty startup.

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

    Email