Elon Musk: “công nghệ AI sẽ khiến nhiều người thất nghiệp”

Email

Elon Musk hiện đang là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ. Mới đây, CEO Tesla đã chia sẻ kỹ thuật chế tạo chip AI mạnh hơn Nvidia 21 lần và chi phí rẻ hơn 20%. Bên cạnh những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo của thế giới, thì quan điểm về cách trí tuệ nhân tạo AI sẽ ảnh hưởng đến thị trường việc làm của ông không mấy lạc quan.

Elon Musk tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới ở Thượng Hải

“Hãy làm lập trình viên viết phần mềm AI. Cho đến khi chính AI sẽ thay bạn làm điều đó”.

– Elon Musk

“AI sẽ khiến công việc trở nên vô nghĩa”, CEO Tesla cho biết hôm thứ Năm tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới ở Thượng Hải. “Có lẽ công việc cuối cùng còn lại sẽ là viết phần mềm AI, và cuối cùng AI sẽ có thể tự viết phần mềm cho chính nó.”

Musk đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người về vấn đề việc làm trong tương lai. Nếu muốn có việc, hãy học những mảng như kỹ sư chế tạo, vật lý, nghệ thuật hoặc những nghề liên quan đến tương tác giữa con người.

“Về cơ bản, mọi người thích tương tác với người khác. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc trên một cái gì đó liên quan đến con người, hoặc kỹ thuật, đó có lẽ là một cách tiếp cận tốt.”

Elon Musk

Có rất nhiều tranh luận về việc AI sẽ đảm nhận công việc của chúng ta hay không, với một báo cáo hồi đầu năm nay cho thấy robot có thể thay thế con người trong một phần tư công việc của Mỹ vào năm 2030. Ngoài ra, báo cáo cho thấy các công việc có “nhiệm vụ nhận thức và thể chất có thể dự đoán được” dễ bị ảnh hưởng nhất, trong khi những người sáng tạo hơn hoặc đòi hỏi các kỹ năng xã hội giữa các cá nhân hoặc giáo dục đại học cao hơn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của AI.

>>Đọc thêm: Ứng dụng của AI trong an ninh mạng

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

    Email