cover-image-ebook-crowdsourced-pentest

Tải về tài liệu

Để tải về bản PDF đầy đủ của Ebook này, vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

  Table of Contents

  • Vai trò của Pentest truyền thống trong an ninh mạng doanh nghiệp
  • Những thách thức với Pentest truyền thống
  • Giới thiệu giải pháp Crowdsourced Pentest
  • Hacker-as-a-service là gì?
  • Tại sao nên hợp tác với Hacker mũ trắng?
  • Hiểu về rủi ro
  • Nhân sự An toàn thông tin chất lượng cao

  Hướng dẫn chi tiết quy trình triển khai một chương trình Bug Bounty chuyên nghiệp để thu hút cộng đồng Hacker mũ trắng.

  Trong phần này, độc giả sẽ tìm thấy những lưu ý cần thiết để triển khai giải pháp Crowdsourced Pentest thành công. Kèm theo đó là những câu hỏi thường gặp khi vận hành một chương trình Bug bounty.

  Lời mở đầu

  An toàn thông tin luôn là vấn đề nhạy cảm đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Chỉ với một chiếc máy tính cá nhân, một kẻ xấu ở bên kia địa cầu có thể xâm nhập trái phép vào mạng máy tính của tổ chức. Chúng đánh cắp dữ liệu, tống tiền, làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và vận hành doanh nghiệp,… gây thiệt hại nghiêm trọng cả về tiền bạc lẫn uy tín.

  Đứng trước những thách thức đó, nhiều biện pháp phòng chống tấn công xâm nhập đã được thực hiện, một trong số đó là kiểm tra xâm nhập Penetration Testing. Bằng cách thử nghiệm các cuộc tấn công trong thế giới thực, Pentest giúp tổ chức xác định các điểm yếu trong hệ thống và khắc phục nó trước khi tin tặc tìm ra.

  Tuy nhiên, tội phạm mạng luôn tiến hóa. Với số lượng đông đảo và kỹ năng đa dạng, chúng tạo ra áp lực ngày càng lớn lên đội ngũ pen-tester dù là in-house hay thuê ngoài. Đó là tiền đề cho sự ra mắt của giải pháp kiểm thử thâm nhập thế hệ mới: Pentest Cộng Đồng – Crowdsourced Penetration Testing. Việc hợp tác với Hacker Mũ Trắng để bảo mật cho ứng dụng và hệ thống đã được nhiều tổ chức ứng dụng thành công trong nhiều năm nay. Điển hình như Google, Facebook, Microsoft, Apple, Grab, Uber,… đã trao thưởng hàng triệu đô la cho các hacker báo cáo lỗi bảo mật thông qua chương trình Bug Bounty.

  Ngày nay, dưới sự phát triển của các nền tảng Bug Bounty trung gian, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tiếp cận giải pháp này để nâng cao an ninh mạng cho hệ thống của họ, điển hình như VNtrip, Giaohangtietkiem, Luxstay, Getfly, Finhay, Trustpay, VNDC, Tomochain hay Fiin Credit.

  Đội ngũ biên tập CyStack hân hạnh giới thiệu đến bạn tài liệu Crowdsourced Penetration Testing 101: “Hack to Unhack”. Hy vọng những thông tin trong tài liệu này sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp và startup Việt Nam; giúp các CTO, CISO, trưởng nhóm bảo mật trong việc hiểu rõ lợi ích – rủi ro của mô hình Pentest với nguồn lực cộng đồng, nắm được quy trình triển khai chương trình trao thưởng Bug Bounty; và hơn hết, có được chiến lược tối đa hóa hiệu quả bảo mật cho tổ chức khỏi các mối đe dọa trên internet.

  Về CyStack Platform

  Nền tảng an ninh mạng toàn diện dành cho doanh nghiệp, được xây dựng dựa trên AI & Crowdsourced Security giúp giải quyết 3 vấn đề chính về bảo mật cho các doanh nghiệp: Chống tấn công mạng, Bảo vệ dữ liệu và Ngăn chặn rủi ro bảo mật.

  Xem thêm tại: cystack.net