CyStack tham gia Liên minh phát triển hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng Việt Nam

Email
Ra mắt Liên minh phát triển hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng Việt Nam
Ông Trần Quang Chiến trong Lễ ra mắt Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam (hàng 2, thứ 3 từ phải sang).

Sáng ngày 28/12, theo chỉ đạo của bộ TT&TT, liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam chính thức được ra mắt. CyStack tự hào là một trong số 21 doanh nghiệp thành viên của liên minh, bao gồm các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng.

Sứ mệnh phát triển sản phẩm an ninh mạng phục vụ hệ thống thông tin quan trọng của quốc gia

Giữa tháng 12/2019, Bộ TT&TT đã có thông báo và giao nhiệm vụ phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn thông tin mạng Việt Nam. Theo đó, Bộ TT&TT giao các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất sản phẩm an toàn thông tin mạng và sản phẩm nền tảng của Việt Nam để đáp ứng tối đa nhu cầu bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia theo 8 nhóm sản phẩm cụ thể để hình thành Hệ sinh thái sản phẩm an toàn thông tin mạng Việt Nam. Cục An toàn thông tin (ATTT) được giao trách nhiệm điều phối chung về định hướng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của Liên minh.

Thành viên Liên minh phát triển hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng Việt Nam

Hiện tại, danh sách tham gia Liên minh sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam gồm 21 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin mạng. Ông Nguyễn Huy Dũng cho biết: “Liên minh gồm 21 thành viên ban đầu cam kết tập trung nguồn lực, phát huy thế mạnh đặc thù của từng doanh nghiệp để phát triển các sản phẩm có chất lượng, đủ khả năng cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài, hình thành một hệ sinh thái đầy đủ của Việt Nam. Sản phẩm của các doanh nghiệp trong liên minh có khả năng tương thích, kết nối, liên kết với nhau, trở thành bộ giải pháp hoàn chỉnh phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và các hệ thống thông tin quan trọng quốc gia”.

Là một trong số các thành viên của Liên minh, CyStack cần nỗ lực cải tiến không ngừng để đạt được những mục tiêu chung đề ra, hướng tới bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các cơ quan trọng yếu của chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Chia sẻ về mục tiêu của CyStack trong năm 2020, ông Trần Quang Chiến – CEO CyStack cho biết:

CyStack đặt mục tiêu quý I thu hút được 1000 chuyên gia bảo mật tham gia vào nền tảng WhiteHub Bug Bounty, biến WhiteHub trở thành nền tảng tin cậy giúp doanh nghiệp tổ chức Bug Bounty bài bản, chuyên nghiệp. Qua đó, giảm thiểu tối đa các lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm công nghệ và nâng cao bảo mật cho tổ chức.

>> Bug Bounty và Crowdsourced Security là gì?

>> Liệu Crowdsourced Security có thể thay thế Pentest truyền thống?

WhiteHub – Nền tảng Bug Bounty uy tín, chuyên nghiệp

Ra mắt vào tháng Tư 2019, trong chưa đầy 4 tháng, WhiteHub đã triển khai Bug Bounty cho hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam và trong khu vực châu Á, tìm ra hơn 400 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm web, app, IoT, API của doanh nghiệp.

các con số WhiteHub

Cũng trong thời gian đó, WhiteHub thu hút được hơn 600 nhà nghiên cứu bảo mật tham gia vào nền tảng Săn lỗi nhận tiền thưởng. Sự đa dạng trong kỹ năng, kiến thức, tính sáng tạo của họ đã giúp cho nhiều doanh nghiệp Việt tăng cường bảo mật cho website, mobile app của mình, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, phần mềm, OTA, ngân hàng – bảo hiểm, giáo dục trực tuyến… Một số khách hàng nổi bật bao gồm: Vntrip, Getfly, Giaohangtietkiem.vn, Luxstay, Sendo, Finhay, Fiin Credit.

Có tới 30% lỗ hổng được tìm thấy trên WhiteHub được xếp loại “nghiêm trọng” (critical), nếu chúng bị tin tặc tìm ra trước rất có thể sẽ tấn công vào hệ thống và gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Giải pháp bảo mật phù hợp với SME và startup

Theo khảo sát của PwC và Cybersecurity Ventures thực hiện, số lượng các vụ tấn công mạng sẽ tăng hơn 50% trong năm 2019, trong khi số lượng nhân sự bảo mật có trình độ cao chỉ tăng 6%. Với mức tăng trưởng này, số lao động chất lượng cao trong ngành bảo mật sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu về bảo mật của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa & nhỏ và startup vốn không có ngân sách đủ lớn.

Với hiệu quả cao nhờ quy tụ được nguồn nhân lực chất lượng cao, giải pháp Crowdsourced Security (bảo mật cộng đồng) sẽ là lời giải phù hợp với SME và startup. Không những vậy, chi phí bảo mật được tối ưu xuống mức thấp nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

>> Xem bài viết: Tại sao Bug Bounty là giải pháp bảo mật phù hợp với SME và startup?

WhiteHub Bug Bounty là một giải pháp bảo mật hiệu quả, giúp Getfly tìm ra những lỗi bảo mật mà bản thân nhân viên Getfly không thể nào tìm ra được. Tôi rất muốn giới thiệu WhiteHub tới cộng đồng các startup bởi vì đây là một giải pháp hiệu quả mà chi phí phù hợp với startup. Đặc biệt, WhiteHub còn do người Việt phát triển nữa thì tại sao ta lại chưa dùng?

Ông Nguyễn Hoàng Duy – Giám đốc công nghệ Getfly CRM.
Ông Vũ Hoàng Duy – Giám đốc công nghệ Getfly chia sẻ trải nghiệm sử dụng nền tảng WhiteHub Bug Bounty. >> Xem Case Study

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

    Email