Báo cáo an ninh website quý 3 năm 2018

Email
Trong quý 3 năm 2018 đã có 129.722 website trên thế giới bị tin tặc tấn công và chiếm quyền điều khiển. Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách này với 1.183 website bị tấn công. Đây là những số liệu cho quý 3, 2018 nằm trong Báo cáo an ninh website do CyStack thực hiện định kỳ hàng quý nhằm đánh giá mức độ và xu hướng tấn công mạng nhắm vào website trên toàn cầu.

Bạn đọc có thể tải về bản Báo cáo an ninh website Quý 3 năm 2018 tại đây (định dạng PDF):

CyStack_Security_Report_Q3_2018.

(Đọc thêm: Hơn 120.000 website bị tin tặc tấn công trong quý 3 năm 2018)

Giới thiệu hệ thống CyStack Attack Map

Đây là hệ thống tự động phân tích, thống kê và cảnh báo tấn công trên không gian mạng nhắm vào các website và máy chủ trên toàn thế giới. Hệ thống này hoạt động bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn: dữ liệu từ các máy tìm kiếm, phân tích dấu vết tấn công mà tin tặc để lại trên các website, các cơ sở dữ liệu mở về tấn công website, dữ liệu chia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn… Kết quả thống kê được cập nhật thời gian thực tại: attacks.cystack.net.

Về CyStack

CyStack là công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, được sáng lập năm 2017 bởi các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Với tầm nhìn tạo ra một hệ sinh thái an ninh mạng cho mỗi doanh nghiệp. CyStack đã nghiên cứu và phát triển CyStack Platform – một nền tảng an ninh mạng gồm nhiều ứng dụng được cung cấp theo dạng dịch vụ trên mô hình điện toán đám mây (SaaS – Software as a service). Ra mắt lần đầu vào tháng 01/2018, đến nay, CyStack Platform đã được sử dụng để bảo vệ cho gần 1.000 website tại Việt Nam. Các ứng dụng thuộc CyStack Platform bao gồm: Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Bigwin Tower, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam. Email: contact@cystack.net

CyStack

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

    Email