Top 5 công cụ giám sát website hiệu quả nhất dành cho Webmaster

Email


Giám sát website là một phần rất quan trọng trong việc quản trị và bảo mật website. Thực tế cho thấy,  tất cả các website dù lớn hay nhỏ sẽ đều sẽ có Downtime (thời gian chết) và gặp các sự cố ngoài ý muốn. Để giảm thiểu thời gian downtime, quản trị viên cần một công cụ giám sát website giúp giám sát liên tục, từ nhiều vị trí địa lý, đường mạng khác nhau để có thể phát hiện kịp thời các sự cố này. Dưới đây là gợi ý 5 công cụ giám sát website hiệu quả nhất dành cho các webmaster.

Quy trình giám sát website bao gồm những gì cystack
Giám sát Website quan trọng không kém Phát triển Website.

Đề xuất 5 công cụ giám sát website hiệu quả nhất

1Uptime Robot

Uptime Robot là một công cụ giám sát website rất phổ biến trên thế giới. Nó được sử dụng bởi Expedia, Nginx, Fandango và nhiều tổ chức khác. Uptime Robot ra đời từ khoảng năm 2010 và được đánh giá là một dịch vụ tuyệt vời khi nói đến giám sát website cũng như giám sát cho các dịch vụ web. Hiện nay, Uptime Robot đang hỗ trợ 12 vị trí giám sát khác nhau ở Đức, Canada, Nhật, Brazil, Úc, Vương quốc Anh, Hà Lan, Singapore, Ireland và Hoa Kỳ. Nó cho phép giám sát website của bạn 5 phút 1 lần và đưa ra các cảnh báo qua email.

Cong cu giam sat website - uptimerobot 2

Uptime Robot cung cấp một gói công cụ giám sát website miễn phí cho phép bạn theo dõi được 50 website cùng lúc. Thời gian theo dõi là 5 phút và có thể lưu trữ kết quả trong 2 tháng. Bản trả phí của UptimeRobot có giá 5.50$/tháng, hỗ trợ thêm thông báo qua SMS và giảm thời gian giám sát xuống 30s. Điểm nổi bật của UptimeRobot là sự ổn định và đơn giản.

2. Updown.io

Updown là một dịch vụ SaaS để giám sát website rất tiện dụng và dễ sử dụng. Updown.io hỗ trợ giám sát các kiểu HTTP/HTTPS/ICMP/TCP đến các địa chỉ website. Sau đó, thông báo cho bạn qua Email hoặc SMS khi trang web gặp sự cố bất thường.

Giao diện giám sát website của Updown.io

Updown đang hỗ trợ 4 điểm giám sát trên toàn thế giới, bao gồm: San Francisco, Hoa Kỳ; Montreal, Canada; Gravelines, Pháp; Singapore, Singapore. Updown có một số tính năng bổ sung khá hữu ích cho các webmaster trong việc giám sát. Bao gồm: giám sát thông qua xác thực (Basic Authentication), kiểm tra nhanh đến 15s, hỗ trợ IPv6, tích hợp Slack, báo cáo, recheck và SSL Monitor.

3. CyStack Monitoring

CyStack Monitoring là một ứng dụng trong CyStack Platform, một nền tảng bảo mật cung cấp các ứng dụng để giải quyết các vấn đề về bảo mật cho các website.

Giao diện CyStack Platform khi sử dụng tính năng Monitoring - giám sát website liên tục
Giao diện theo dõi tình trạng website của CyStack Monitoring app.

CyStack Monitoring là một công cụ giám sát website theo thời gian thực, giúp bạn theo dõi và cảnh báo sự cố website. Hỗ trợ cảnh báo qua email và nhiều hình thức khác bao gồm: Ứng dụng Mobile, Notify qua trình duyệt, Slack… Giám sát và phát hiện các sự cố bất thường, sự cố downtime cứ 30s/1 lần kiểm tra, với nhiều điểm giám sát. Với CyStack Monitoring App, ngoài chức năng Monitoring bạn có được sử dụng một hệ sinh thái các ứng dụng bảo mật website như: Web Vulnerability Scanning, Web Application Firewall, Web Malware Removal.

Đặc biệt, tính chính xác và cơ chế Notify của CyStack Monitoring App rất thông minh, bạn sẽ không phải stress vì bị spam hòm mail, smartphone do có quá nhiều thông báo, ứng dụng sẽ chỉ thông báo cho bạn khi trạng thái của website thay đổi.

Lưu ý: CyStack Platform đã chuyển thành CyStack Cloud Security với các tính năng bảo mật website mạnh mẽ hơn và hỗ trợ Giám sát website tại server Việt Nam.

4. Pingometer

Công cụ giám sát website pingometer

Pingometer là công cụ giám sát website miễn phí hoạt động của trang web rất phổ biến được sử dụng bởi nhiều thương hiệu lớn như AMD, Apache, Cisco, Oracle và Subaru. Pingometer có 12 vị trí giám sát khác nhau ở Úc, Braxin, Pháp, Đức, Luxembourg, Nhật Bản, Hà Lan, Nam Phi, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Chúng bao gồm kiểm tra mỗi 1-30 phút, cung cấp các giao thức HTTP, HTTPS, RUM, DNS, ICMP, IMAP, POP3, SMTP, TCP, UDP, API và các giám sát giao dịch. Pingometer cũng có tính năng kiểm tra chéo, gửi thông báo SMS, cảnh báo qua email và báo cáo chi tiết cho nhà quản trị.

5. Pingdom

Pingdom là công cụ được sử dụng khá phổ biến trong số các công cụ giám sát website khác nhau trên thị trường. Có thể kể đến một số khách hàng lớn của Pingdom bao gồm Apple, Pinterest, HP, Amazon, Google và Dell. Pingdom được biết đến là rất đáng tin cậy và có lịch sử lâu dài về giám sát website cho khách hàng trên toàn cầu.

Pingdom có ​​mạng lưới 60 vị trí giám sát để kiểm tra trạng thái hoạt động trang web của bạn. Công cụ có tính năng kiểm tra chéo từ đó lọc ra các cảnh báo sai và giám sát website liên tục 1 phút/lần. Cảnh báo được mặc định gửi qua Email hoặc SMS. Ngoài ra, Pingdom còn tích hợp tính năng giám sát tốc độ website, cho quản trị biết tốc độ phản hồi thực tế của website. 

Thời gian giám sát của Pingdom tương đối cao hơn các công cụ khác, Pingdom có thời gian giám sát tối đa là: 1 phút. Tuy nhiên, công cụ này cũng có các tính năng đặc biệt mà một số công cụ theo dõi website khác không có.

Bước tiếp theo để bảo vệ website?

Mỗi công cụ giám sát website có những tính năng đặc biệt riêng, nhưng tất cả đều giúp quản trị viên giám sát trang web hiệu quả hơn. Từ đó giảm thiểu các thiệt hại cả về doanh số bán hàng, khách hàng và uy tín của tổ chức.

Tuy nhiên, mối lo không dừng lại ở đó, việc giám sát website là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ để bảo vệ toàn diện cho website của bạn. Song song với việc giám sát website, chúng tôi khuyến nghị các webmaster nên thực hiện những biện pháp bảo mật nâng cao, bao gồm: cài đặt Tường lửa Website, Cài đặt phân quyền tài khoản, chứng chỉ bảo mật, v.v.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo mật Website từ A – Z

Hãy hành động

Trong bối cảnh nền kinh tế chia sẻ, các doanh nghiệp dần chuyển sang kinh doanh trên các nền tảng ứng dụng, website để giao tiếp tốt hơn với khách hàng, thì vai trò của một Website đối với doanh nghiệp ngày càng quan trọng. Từ đó, công việc quản trị website đòi hỏi tính chặt chẽ, kỷ luật cao hơn để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu khách hàng, cũng như công việc kinh doanh của công ty.

Đó là lí do mỗi quản trị viên website nên cập nhật kiến thức liên tục để theo kịp các xu thế toàn cầu về quản trị – phát triển – và bảo vệ website. Hãy đăng ký để nhận những bài viết hữu ích và thông tin mới nhất từ chúng tôi về quản trị và bảo vệ website nhé.

Ngoài ra, quản trị viên có thể tham khảo dịch vụ bảo mật website toàn diện cung cấp bởi CyStack với lợi thế:

  • Website được bảo vệ bởi những chuyên gia an ninh mạng hàng đầu;
  • Quy trình bài bản và chuyên nghiệp, giúp bảo vệ website liên tục;
  • Công nghệ tiên tiến, luôn cải thiện các phần mềm bảo mật web;
  • Không cần có nhân sự chuyên môn.

Hãy liên hệ với CyStack để nhận báo giá và tư vấn phù hợp nhất cho website của bạn.

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

Email