12 mẹo để củng cố bảo mật website của bạn

Email


Những hacker luôn ẩn danh rất tốt và hành động nhanh chóng. Chúng muốn thông qua trang web để đánh cắp các tài khoản khách hàng và thông tin thẻ tín dụng. Bạn có trách nhiệm bảo mật dữ liệu này khỏi những kẻ xấu. Và báo cáo những vi phạm về bảo mật đã xảy ra. Các biện pháp bảo mật website đơn giản nhất cũng góp phần khiến gây khó khăn chho hacker, khiến chúng từ bỏ mục tiêu tấn công trang web.

Tham khảo Bảo mật website A – Z: từ chiến lược đến thực thi

1. Cập nhật thường xuyên

Bạn cần phải cập nhật thường xuyên các phần mềm, thư viện để tránh việc bị tấn công. Bạn phải luôn nhớ thực hiện theo các cập nhật được đề xuất bởi các trang web công nghệ uy tín hoặc tự sử dụng thông tin bạn thu được để đưa ra các biện pháp phòng ngừa mới ngay lập tức khi cần thiết.

2. Tăng cường kiểm soát quyền truy cập

Cấp quản trị viên của trang web cho phép bạn truy cập vào mọi thứ, thậm chí là phần mà bạn không muốn hacker nhìn thấy. Thực hiện việc đặt tên người dùng và mật khẩu khó đoán. Ví dụ trong wordpress bạn nên thay đổi tiền tố mặc định từ “wp_” thành một tiền tố ngẫu nhiên và khó đoán. Giới hạn số lần đăng nhập trong một thời gian nhất định, giới hạn số lần ngay cả với việc đặt lại mật khẩu, bởi vì các tài khoản email cũng có thể bị tấn công. Không bao giờ gửi chi tiết đăng nhập bằng tài khoản email, phòng khi tài khoản email cũng có thể bị chiếm đoạt bất hợp pháp.

Tải về Ebook

3. Cập nhật mọi thứ

Các bản cập nhật làm mất thêm chi phí cho các công ty phần mềm và họ chỉ làm điều đó khi thực sự cần thiết. Nhưng nhiều người dùng phần mềm không đoái hoài tới việc cài đặt bản cập nhật ngay lập tức khi nó được phát hành ra. Nếu lý do đằng sau bản cập nhật là một lỗ hổng bảo mật, việc trì hoãn tiến hành cập nhật sẽ khiến bạn bị tấn công trong khoảng thời gian đó. Các hacker có thể quét hàng ngàn trang web để tìm kiếm các lỗ hổng mà chúng có thể xâm nhập.

CyStack scanning - Quét lỗ hổng bảo mật website của bạn
CyStack scanning – Quét lỗ hổng bảo mật website


Trong trường hợp bạn muốn quét những lỗ hổng bảo mật trên trang web của mình, có thể sử dụng CyStack Scanning. Đây là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn phát hiện các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật trên website từ đó có phương án để bảo mật cho website an toàn hơn.

4. Củng cố bảo mật website

Hãy đảm bảo rằng:

  • Đăng nhập sẽ tự động hết hạn sau một khoảng thời gian ngắn không hoạt động.
  • Mật khẩu được thay đổi thường xuyên.
  • Mật khẩu mạnh và KHÔNG BAO GIỜ được ghi lại mật khẩu.
  • Tất cả các thiết bị được cắm vào mạng phải được quét phần mềm độc hại.

5. Cài đặt một tường lửa ứng dụng web

12 mẹo để củng cố bảo mật website của bạn

Một tường lửa ứng dụng web (WAF) có thể dựa trên nền tảng phần mềm hoặc phần cứng. Nó đặt giữa máy chủ trang web của bạn, kết nối dữ liệu và đọc từng bit dữ liệu đi qua nó.

Hầu hết các WAF hiện đại đều dựa trên đám mây và được cung cấp như một dịch vụ plug-and-play. Với mức phí thuê bao hàng tháng khá thấp, chỉ khoảng 400.000đ. Về cơ bản, dịch vụ tường lửa được triển khai ở phía trước máy chủ. Tường lửa sẽ chặn tất cả các dấu hiệu tấn công mạng, thư rác và chương trình độc hại. Đây là một cách thức tuyệt vời giúp bạn bảo mật website của mình.
Đăng ký 14-ngày miễn phí CyStack Protecting tại đây.

6. Ẩn trang quản trị

Nếu bạn không muốn các trang quản trị của mình được quét bởi các công cụ tìm kiếm, bạn nên sử dụng tệp robots_txt để ngăn không cho các công cụ indexing. Nếu các trang này không được index, thì chúng sẽ khó tìm kiếm hơn.

7. Hạn chế cho phép Upload tập tin

Upload tệp tin là một vấn đề lớn. Bất kể hệ thống kiểm tra kỹ lưỡng chúng ra sao, các lỗi vẫn có thể bị vượt qua và cho phép hacker truy cập không giới hạn vào dữ liệu trang web. Giải pháp tốt nhất là ngăn chặn truy cập trực tiếp vào bất kỳ tập tin được tải lên nào. Lưu trữ chúng bên ngoài thư mục gốc.

8. Sử dụng HTTPS

Sử dụng một giao thức SSL giúp thông tin cá nhân của người dùng an toàn hơn. Không cho phép bất cứ ai bị đọc trái phép khi gửi qua mạng. Sử dụng CyStack Protecting, bạn có thể sử dụng HTTPS hoàn toàn miễn phí.

9. Xóa form tự động điền

Khi bạn cho phép auto-fill form trên trang web của mình, một người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để nhập thông tin. Tuy nhiên, nếu tài khoản người dùng này bị tin tặc đánh cắp, rất có thể tin tặc sẽ dùng nó để tấn công trang web. Do đó, bạn không bao giờ được để trang web của mình bị tấn công do sự lười biếng của một người dùng bất kỳ nào.

 

10. Thường xuyên sao lưu

Phòng trường hợp xấu nhất bạn cần sao lưu mọi thứ liên tục ngay từ lúc này. Sao lưu trên trang web, ngoài trang web, sao lưu tất cả mọi thứ nhiều. Mỗi khi người dùng lưu tệp tin, nó sẽ tự động sao lưu dự phòng tại nhiều địa điểm. Sao lưu mỗi ngày nghĩa là bạn chỉ mất dữ liệu của ngày đó khigặp trục trặc. Hãy luôn nhớ rằng, mọi ổ cứng đều có thể gặp trục trặc.

11. Bạn không thể ẩn mã code ở trình duyệt

Bạn có thể được chào bán là sẽ giấu mã code trên các trang web. Điều này không đúng. Đó chỉ là tắt tính năng “nhấp chuột phải” (right-click) để xem mã code trang web. Điều này gây phiền nhiễu cho người dùng. Bởi vì nó cũng vô hiệu hóa mọi chức năng “nhấp chuột phải” khác.

12. Sử dụng một giải pháp bảo mật toàn diện

Ngày nay tin tặc hoạt động ngày càng tinh vi, nạn nhân của các cuộc tấn công không chỉ giới hạn ở các trang web mới bảo mật kém. Trang web của các công ty tập đoàn lớn cũng trở thành nạn nhân. Trong bối cảnh đến năm 2020 được dự đoán sẽ diễn ra nhiều vụ tấn công bảo mật. Chủ website phải nâng cao và đảm bảo bảo mật website liên tục. Một nền tảng an ninh mạng có thể giúp bạn tất cả việc này. CyStack Platform giúp giám sát website, quét lỗ hổng bảo mật, cung cấp tường lửa và quét mã độc cho website. Tất cả trên một nền tảng, một hệ thống duy nhất.

Nhận những bài viết
chất lượng do chúng tôi chọn lọc

Email